TPHCM triển khai nhiều đầu việc đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3

  • Nhà đất bán

  • Nhà đất cho thuê

Tìm kiếm

TPHCM triển khai nhiều đầu việc đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3
Ngày đăng: 29/06/2022 09:07 AM

TP.HCM - Các mô hình tổ chức lãnh đạo, điều hành dự án Vành đai 3 được TPHCM thành lập nhằm đảm bảo tiến độ, đẩy nhanh hoàn thành dự án.

TPHCM triển khai nhiều đầu việc đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3
Một đoạn thuộc Vành đai 3 qua tỉnh Bình Dương đã đầu tư hoàn thành. Ảnh: Minh Quân

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký văn bản khẩn gửi các sở ban ngành liên quan về việc triển khai thực hiện dự án Vành đai 3 TP.HCM.

Theo đó, TPHCM thành lập các mô hình tổ chức lãnh đạo, điều hành để đảm bảo tiến độ dự án Vành đai 3.

Cụ thể, tổ công tác dự án Vành đai 3, Vành đai 4 (Tổ Công tác Chính phủ) do TPHCM thành lập theo chỉ đạo của Thủ tướng sẽ chỉ đạo các vấn đề quan trọng, mang tính chất liên tỉnh và Bộ ngành Trung ương trong quá trình triển khai thực hiện đến khi hoàn thành dự án.

Đồng thời, thành lập Ban chỉ huy dự án Vành đai 3 do TPHCM là cơ quan thường trực ban chỉ đạo để điều hành giải quyết ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, đặc biệt là công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Cùng với đó, thành lập Ban Chỉ đạo dự án của TPHCM để lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết ngay các vấn đề phát sinh cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện các dự án thành phần của TPHCM. Đây cũng là cơ quan đầu mối, trao đổi, phối hợp với Tổ Công tác Chính phủ giải quyết các vướng mắc chung cho toàn dự án, các vấn đề có tính chất liên tỉnh như kỹ thuật, vật liệu, chính sách bồi thường…

Để đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3, TPHCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan triển khai các thủ tục liên quan đến bố trí vốn cho dự án.

Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Lãnh đạo TPHCM cũng giao UBND Thành phố Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi khẩn trương triển khai các công tác phục vụ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đảm bảo bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ.

Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai các dự án thành phần trên địa bàn thành phố.

Dự án Vành đai 3 đi qua TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư tại kỳ họp vừa qua.

Giai đoạn một, tuyến được đề xuất đầu tư dài hơn 76 km, 4 làn xe cao tốc, tốc độ thiết kế 80 km/h. 

Tổng mức đầu tư dự án là 75.378 tỉ đồng, sử dụng ngân sách Trung ương và địa phương. Trong đó, tổng kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng làm dự án khoảng 41.600 tỉ đồng, TPHCM có kinh phí lớn nhất với hơn 25.600 tỉ đồng.

TPHCM và các địa phương đặt mục tiêu khởi công Vành đai 3 vào cuối năm 2023, cơ bản hoàn thành dự án vào năm 2025, hoàn thiện toàn bộ, vận hành vào 2026.

Minh Quân

Nguồn : https://laodong.vn/giao-thong/tphcm-trien-khai-nhieu-dau-viec-day-nhanh-tien-do-du-an-vanh-dai-3-1061280.ldo


Anh chị quan tâm đến phân khúc bất động sản nào ở Nhơn Trạch ?

 

 

 

 

BĐS nổi bật
Tin tức nổi bật
Zalo
Hotline
google.com, pub-7362351385169038, DIRECT, f08c47fec0942fa0