Tổng Hợp - Đường 25C – Tuyến đường chiến lược của Nhơn Trạch !

  • Nhà đất bán

  • Nhà đất cho thuê

Tìm kiếm

Tổng Hợp - Đường 25C – Tuyến đường chiến lược của Nhơn Trạch !
Ngày đăng: 04/06/2021 07:58 PM

 

Đường 25C – Tuyến đường chiến lược của Nhơn Trạch 

 

Đường 25C theo quy hoạch có tổng chiều dài toàn tuyến 14,5 km, trong đó hơn 11 km cuối tuyến đã và đang thi công, đặc biệt đoạn giữa tuyến nằm trong các KCN đến nay đã hoàn thành.

Đường 25C cũng được đánh giá là một trong những tuyến đường chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội đối với huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch.

 

UBND tỉnh Đồng Nai đã quyết định triển khai xây dựng tuyến đường 25C đoạn từ đường Hùng Vương (Hương lộ 19) đến đường liên cảng huyện Nhơn Trạch.

Dự án dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2021, với tiến độ thực hiện tối đa 4 năm, giai đoạn 2021 - 2025.

Tuyến đường 25C đoạn từ đường Hùng Vương (Hương lộ 19) đến đường liên cảng huyện Nhơn Trạch có chiều dài 4,635 km, nền đường rộng 100 m, mặt đường rộng 53 m (làn xe cơ giới rộng 32 m, làn xe hỗn hợp rộng 21 m), vỉa hè mỗi bên rộng 13 m.

Tổng mức đầu tư dự án khoảng 875,78 tỷ đồng, huy động nguồn vốn từ ngân sách tỉnh. Trong đó chi phí xây dựng khoảng hơn 600 tỷ đồng, còn lại là chi phí giải phóng mặt bằng và các chi phí khác.

 

Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Võ Tấn Đức cho hay đường 25C rất quan trọng. Bởi tuyến đường này đi qua các khu công nghiệp cũng như khu đô thị của huyện và kéo dài xuống đến tận đường Hùng Vương (xã Vĩnh Thanh) và kết nối với các tuyến đường khác về TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết đường 25C đoạn đầu tuyến hiện đang được ban lập hồ sơ đầu tư. Đoạn đường này có chiều dài 3km và xây dựng bề rộng 100m, tổng kinh phí gần 1 ngàn tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Linh, Trưởng phòng Giao thông thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho hay đoạn đường này dự kiến đầu tư làm 2 giai đoạn. Nhu cầu vốn cho giai đoạn 1 cần hơn 600 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 260 tỷ đồng, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 200 tỷ đồng; giai đoạn 2 dự án sẽ được đầu tư hoàn thiện với tổng vốn hơn 300 tỷ đồng.

 

Tháng 10/2020, tỉnh Đồng Nai đã thực hiện bàn giao gần 2,6 ngàn ha đất phục vụ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành. “Siêu dự án” sân bay Long Thành chính thức được khởi công vào tháng 1/2021, được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực tăng trưởng to lớn đối với Đồng Nai nói chung và khu vực huyện Long Thành và Nhơn Trạch nói riêng.

Bên cạnh dự án xây dựng Sân bay Long Thành, một loạt các dự án hạ tầng khác đã và đang được triển khai trên địa bàn huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch cũng được kỳ vọng tạo thêm động lực để đưa hai địa phương này trở thành cực tăng trưởng mới của Đồng Nai như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Vành đai 3, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Cát Lái…

Theo đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) – cho biết về hạ tầng giao thông kết nối trực tiếp vào sân bay Long Thành trong giai đoạn 1 bao gồm: tuyến số 1 dài 3,7km, kết nối trực tiếp quốc lộ 51, tỉnh lộ 25C vào thẳng trục chính sân bay Long Thành; tuyến số 2 dài 3,5km nối đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây vào tuyến số 1 để vào sân bay.

 

Đại diện ACV cho biết với việc quy hoạch đầu tư 2 tuyến giao thông số 1 và số 2 với tổng mức đầu tư khoảng 4.789 tỉ đồng (bao gồm công tác giải phóng mặt bằng) sẽ đảm bảo khai thác cảng giai đoạn 1.

Bên cạnh đó cần thiết phải mở rộng tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đoạn kết nối với tuyến số 2 từ 4 làn hiện hữu lên 8 đến 12 làn xe và hoàn thiện đầu tư tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành và tỉnh lộ 25C kết nối với TP.HCM.

Theo đại diện ACV, 2 tuyến giao thông trên đã được UBND tỉnh Đồng Nai đồng thuận đưa vào quy hoạch giao thông và đang triển khai thủ tục cắm mốc ranh giới, giải phóng mặt bằng.

Với tuyến đường số 1 kết nối trực tiếp vào sân bay, ACV cho rằng cần nhanh chóng triển khai công tác giải phóng mặt bằng và sớm triển khai để sử dụng tuyến đường này làm đường công vụ phục vụ cho công tác thi công giai đoạn 1 của dự án.

 

Tiến độ thi công của tuyến đường 25C Nhơn Trạch

Đường 25C Nhơn Trạch với chiều dài ước tính 14,5km, đã thi công khoảng 11km cuối tuyến. Đặc biệt, đoạn đầu tuyến dài khoảng hơn 3km với bề rộng xây dựng dự tính 100m nối với Quốc lộ 51 vẫn đang chờ được đầu tư. Dự kiến đầu tư sẽ được chia thành 2 giai đoạn chi phí bỏ ra trên dưới 1000 tỷ đồng (bao gồm chi phí bồi thường giải tỏa mặt bằng, chi phí xây dựng, lắp ráp).

Hơn 875 tỷ đồng xây dựng gần 5km đường 25C

(ĐN)- UBND tỉnh đã có quyết định triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-HĐND (ngày 4-12-2020 của HĐND tỉnh) về việc triển khai xây dựng đường 25C, đoạn từ đường Hùng Vương (hương lộ 19) đến đường liên cảng H.Nhơn Trạch.

Theo đó, đường 25C, đoạn từ đường Hùng Vương (hương lộ 19) đến đường liên cảng H.Nhơn Trạch có chiều dài gần 5km, với nền đường rộng 100m, mặt đường rộng 53m (làn xe cơ giới rộng 32m, làn xe hỗn hợp rộng 21m). Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 875 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng hơn 600 tỷ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 137 tỷ đồng và các chi phí khác. Nguồn vốn đầu tư dự án từ ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án dự kiến trong năm 2021 với tiến độ thực hiện tối đa 4 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện dự án.

Việc triển khai xây dựng đường 25C, đoạn từ đường Hùng Vương (hương lộ 19) đến đường liên cảng H.Nhơn Trạch nhằm hoàn thiện hệ thống đường giao thông theo quy hoạch chung tỉnh Đồng Nai, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn H.Nhơn Trạch nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

 

Tuyến đường 25C sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ kết nối các tuyến giao thông các khu công nghiệp (KCN) và cụm cảng Nhơn Trạch, tạo thuận lợi phát triển logistics.

Nhiều năm về trước, hạ tầng giao thông là một trong những hạn chế của Nhơn Trạch và Long Thành. Những năm gần đây, với sự đầu tư lớn từ ngân sách trung ương và địa phương, hệ thống hạ tầng, nhất là giao thông trên địa bàn hai huyện này đã được hoàn thiện khá đồng bộ, nhiều dự án giao thông đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và đưa vào thi công. 

 

Đây chính là chất xúc tác làm tăng thêm tiềm năng phát triển của hai địa phương này.

Hiện nay các tuyến đường chính của hai địa phương này gồm Quốc lộ 51, đường 25B, 25C, 769, đường Vành đai 3, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây,…

Giảm tình trạng ùn tắc giao thông cho tuyến đường 25B

Tuyến đường 25B trước giờ vẫn luôn là con đường dành cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với người dân tỉnh Đồng Nai.

Thế nhưng vào các giờ cao điểm, công nhân tại các khu công nghiệp tan ca, cùng với số lượng phương tiện di chuyển quá nhiều dẫn đến việc kẹt xe nặng. Ngoài ra, hàng ngày có nhiều xe tải chở hàng từ huyện Nhơn Trạch đến cảng Gò Dầu hay đến các khu vực cảng khác.

 

Tuy đã có giải pháp giải quyết ùn tắc bằng đường 25B mở rộng, thế nhưng tình trạng trên vẫn chưa triệt để. Vậy nên, nhiều người tin rằng chỉ khi tuyến đường 25C Nhơn Trạch được triển khai thi công và đưa vào sử dụng mới mới có thể giải quyết được vấn đề nan giải này. Đường 25C được kỳ vọng sẽ giải quyết được áp lực ùn tắc xe cộ cho tuyến đường 25B.

 

Con đường thúc đẩy thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai bùng nổ

Trước sự đẩy mạnh tiến độ thi công của tuyến đường 25C và sân bay Long Thành, các công trình hạ tầng phục vụ cũng sẽ được thúc đẩy tiến trình hoàn thành. Cụ thể là dự án nút giao tại cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây; cao tốc Bến Lức; dự án đường 319.

Những công trình hạ tầng nằm dọc tuyến đường này sau khi hoàn thành sẽ lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư vì họ thấy được tiềm năng to lớn mà tuyến đường này mang lại. Vị trí dọc tuyến đường 25C thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án về khu dân cư, khu thương mại,... Thực tế là đã có 2 dự án đã được thông qua việc cấp chủ trương đầu tư và còn 4 dự án đề xuất chờ được xét duyệt.

Từ đấy, thị trường bất động sản tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có nhiều sự biến động tích cực với nhiều dự án đa dạng về phân khúc. Tạo sức bật cho nền dịch vụ, thương mại, xuất nhập khẩu,... nhờ đó thu hút dân cư từ các khu đô thị, thành phố khác về đây sinh sống.

 

Với vị trí chiến lược của mình, khu vực dọc hai tuyến đường 25B và 25C những năm qua đã trở thành những "điểm nóng" thu hút các nhà đầu tư triển khai đầu tư các dự án khu dân cư, thương mại và dịch vụ.

 

Dự án tuyến đường kéo dài từ huyện Nhơn Trạch đến Quốc lộ 51 và từ Vành Đai 3 TP.HCM đến khu công nghiệp Nhơn Trạch. Ngoài ra, tuyến đường 25C còn đi qua các khu công nghiệp và các khu đô thị quan trọng. Sau khi thi công xong và đưa vào hoạt động tuyến đường 25C Nhơn Trạch đã giải quyết được các vấn đề giao thông căn bản, do con đường này nằm ở vị trí “huyết mạch” nối liền TPHCM với Sân bay quốc tế Long Thành.

 

Quyết định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 04/12/2020 của HĐND tỉnh đối với Dự án xây dựng đường 25C đoạn từ đường Hùng Vương (Hương lộ 19) đến đường Liên Cảng, huyện Nhơn Trạch

​Ngày 08/2/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 524/QĐ-UBND về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-HĐND ngày 04/12/2020 của HĐND tỉnh đối với Dự án xây dựng đường 25C đoạn từ đường Hùng Vương (Hương lộ 19) đến đường Liên Cảng, huyện Nhơn Trạch. (Đính kèm: Quyết định số 524/QĐ-UBND)  

 

(Sưu tầm và tổng hợp )

 

BĐS nổi bật
Tin tức nổi bật
Zalo
Hotline
google.com, pub-7362351385169038, DIRECT, f08c47fec0942fa0